Xây mới 2 điểm trường mầm non nơi khó khăn ở Cao Bằng

GD&TĐ – 2 điểm trường mầm non Khuổi Vin và Khau Dề, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng, vừa được khánh thành hôm 25/5.

Đại diện nhãn hàng Hito Việt Nam, Nhóm Áo Ấm cùng tham dự lễ khánh thành.

Lễ khánh thành 2 điểm trường mầm non thuộc huyện Bảo Lâm, Cao Bằng.

2 điểm trường mầm non ở xóm Khuổi Vin xã Lý Bôn và xóm Khau Dề xã Thái Sơn là 2 điểm trường có nhiều khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất, lớp học ghép, đường xá xa xôi, đi lại khó khăn; dân cư sống rải rác gây khó khăn trong việc vận động trẻ đến trường…

Tổng diện tích điểm trường Khuổi Vin khoảng 48,8m2 (gồm 1 phòng học, 1 phòng công vụ có 64 trẻ và 4 giáo viên). Điểm trường Khau Dề tổng diện tích 51m2 (gồm 1 phòng học diện tích 36m2, phòng công vụ 15m2). Tổng kinh phí xây dựng của 2 điểm trường này 400 triệu đồng (mỗi điểm trường 200 triệu đồng).

Cô giáo Lương Thị Ngọc Lan, Hiệu trưởng Trường mầm non xã Thái Sơn, xóm Khau Dề cho biết: “Trước đây khi chưa có điểm trường mới, lớp học được ngăn đôi bằng tủ đồ dùng cá nhân trẻ để làm địa điểm trông trẻ và dạy học; đường sá trong xóm đi lại rất khó khăn, dân sống rải rác nên việc vận động trẻ đến trường cũng rất khó khăn.

Sau khi điểm trường mới được hoàn thành được đưa vào sử dụng, nhiều bậc phụ huynh đã đưa các cháu đến trường học đều đặn hơn, tránh được tình trạng nghỉ học do thời tiết xấu”.

Hito Việt Nam chuẩn bị hơn 100 phần quà dinh dưỡng cho trẻ mầm non.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Anh Văn An, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Chủ tịch MTTQ Việt Nam huyện Bảo Lâm thay mặt các lãnh đạo huyện, đã gửi lời cảm ơn đến Nhóm Áo Ấm và nhãn hàng Hito Việt Nam đã đồng hành tài trợ, hỗ trợ kinh phí xây dựng 2 điểm trường Mầm non của 2 xã Lý Bôn, xã Thái Sơn.

Việc làm này đã giúp cho cô và trò 2 điểm trường có phòng lớp học khang trang, sạch đẹp, tạo điều kiện thuận lợi trong việc dạy và học của giáo viên, học sinh. Công trình sẽ được đưa vào sử dụng hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của địa phương.

Hito Việt Nam trao quà cho các em học sinh.

Đại diện Hito cho biết, Hito Việt Nam luôn cam kết đặt mục tiêu tăng trưởng song hành với mục tiêu lợi ích của cộng đồng.

“Chúng tôi quan tâm đến các hoạt động hỗ trợ và phát triển, nâng cao chất lượng sống của mọi tầng lớp trong xã hội bằng các hành động thiết thực.

Tiếp sức cùng xây dựng và hỗ trợ cho điểm trường Khâu Dề và Khuổi Vin là một trong chuỗi hành động mà nhãn hàng sẽ tiếp tục thực hiện trong năm 2024 này.

Tôi hy vọng rằng đây sẽ là một hành động nhỏ thắp sáng triệu ước mơ, là nền tảng hỗ trợ các em trên con đường phát triển tương lai”.

Theo thông tin thống kê từ Trung Tâm Y Tế huyện Bảo Lâm, trên địa bàn của huyện có hơn 1.000 trẻ em dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng. Hiểu được thực trạng này, Hito Việt Nam đã trao tặng hơn 100 phần quà là sữa mát dinh dưỡng Hito Grow và thạch canxi Hito Yum.

Sữa Hito Grow là dòng sữa dinh dưỡng với đầy đủ 4 nhóm chất đường bột, chất béo, chất đạm, Vitamin và khoáng chất, đặc biệt hàm lượng canxi cao hỗ trợ cho trẻ cao lớn, khỏe mạnh, hấp thu tốt, tăng đề kháng, ít ốm vặt.

Thạch canxi Hito Yum thơm ngon và giàu canxi, các Vitamin… giúp trẻ phát triển chiều cao tối ưu mà vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon dễ ăn.