4 lưu ý khi bơi để tăng chiều cao hiệu quả

Bơi lội giúp bạn tăng chiều cao nhanh chóng nhưng hiệu quả sẽ đạt được ở mức tối đa nếu bạn nắm được những điểm quan trọng sau đây:

  1. Khởi động trước khi bơi

Trước khi bơi, hãy đảm bảo rằng bạn đã thực hiện bài tập kéo căng cơ cường độ cao trong 10 phút, điều này giúp tăng cơ hội cải thiện chiều cao nhờ bơi lội. Ngoài ra, khởi động trước khi bơi giúp bạn không rơi vào tình trạng chuột rút hoặc gặp các chấn thương khác ảnh hưởng đến xương trong khi thực hiện hoạt động thể chất này.

2. Ăn trước khi bơi

Chế độ dinh dưỡng là một yếu tố quan trọng đối với sự phát triển chiều cao của bạn. Bữa ăn không chỉ đơn thuần là cung cấp dinh dưỡng cho xương và cơ thể phát triển mà còn đảm nhiệm chức năng cung cấp năng lượng để thực hiện các hoạt động thể chất và sinh hoạt.

Một bữa ăn giàu protein và carbohydrate cách hai giờ trước khi bắt đầu tập bơi sẽ là một ý tưởng không tồi để tối ưu hiệu quả tăng chiều cao. Với bữa ăn này, cơ thể có nhiều thời gian để tiêu hóa thức ăn và chuyển hóa chúng thành năng lượng để thúc đẩy sự phát triển của cơ thể.

3. Dành nhiều thời gian bơi lội

Tăng chiều cao nhờ bơi lội không phải là chuyện một sớm một chiều, nó đòi hỏi thời gian và nỗ lực. Vì vậy, bạn cần có kế hoạch tập luyện thường xuyên, ít nhất là 3 lần mỗi tuần. Mặt khác, thời gian bơi lội càng lâu, bạn càng đạt được tốc độ tăng trưởng chiều cao. Bơi lội kéo dài chân tay, khớp và cột sống. Đây là những khu vực có các tấm tăng trưởng có nhiệm vụ tăng chiều cao.

4. Kết hợp với một số bài tập kéo giãn khác

Bơi lội kết hợp với các bài tập kéo giãn khác như bài tập treo người, đạp xe, kéo giãn rắn hổ mang và các bài tập kéo giãn cơ thể khác sẽ giúp bạn khai thác được hết tiềm năng tăng chiều cao từ bơi lội.

Bài viết liên quan